Cloramin B là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học C6H5SO2NClNa.2H2O tồn tại ở trạng thái rắn, màu trắng, có mùi clo nhẹ. Nếu để lâu trong không khí khoảng 1 năm hàm lượng clo chỉ giảm đi 0.1% và chuyển từ màu trắng sang vàng.

Mô Tả Sản Phẩm Cloramin B

– Công thức hóa học: C6H5SO2NClNa.2H2O

– Hạm lượng: Clo > 26%

– Quy cách: 25kg/thùng

(Ảnh bao bì hóa chất khử khuẩn Cloramin B)

– Xuất xứ: Trung Quốc

– Trạng thái sản phẩm: rắn dạng bột

Tính chất của Cloramin B

– Hình thức: bột màu trắng hoặc vàng có mùi giống clo

– Khối lượng riêng: 1,36g/cm3

– Điểm nóng chảy: 167-170 ° C

– Điểm sôi: 314,3ºC ở 760mmHg

– Dễ tan trong nước, etanol, không tan trong cloroform, ete hoặc benzen

(Cấu tạo phân tử Chloramine B)

– Cloramin B cần chứa lượng clo > 26% trong đó. Khi tiếp xúc với không khí sẽ bị phân hủy dần và mất đi hàm lượng clo có trong hợp chất.

– Cloramin B là một chất oxy hóa yếu trong môi trường trung tính hoặc kiềm, đem đun nóng một lượng lớn oxy sẽ được giải phóng, có thể oxy hóa các chất màu tự nhiên làm chúng mất màu.

– Trong môi trường axit Cloramin B lại là một chất oxy hóa mạnh và rất khó kiểm soát, nếu nó được hòa tan trực tiếp trong nước nóng hoặc hòa tan rồi đun nóng từ từ, có thể phát huy hết khả năng tẩy trắng của nó.

Ứng dụng của Cloramin B

Chloramine B là chất khử trùng hiệu quả

– Cloramin B có khả năng diệt khuẩn và được sử dụng rất phổ biến phun khử khuẩn ngoài trời. Nó chứa hàm lượng clo > 26% tương đối ổn định, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, nấm và bào tử.

– Chloramine B được sử dụng khử khuẩn không khí trong nhà, khử trùng môi trường, lau, ngâm và khử trùng dụng cụ, đồ dùng, đồ chơi, ….

– Cloramin B không gây kích ứng cho mũi và da, nó không có tác dụng phụ và có hiệu quả khử khuẩn cao ít bị ảnh hưởng bởi chất hữu cơ khác

(Cloramin B là một chất khử khuẩn rất hiệu quả)

– Trong y học, Cloramin B được sử dụng để rửa và khử trùng vết thương và vết loét; khử trùng các phòng vô trùng trong các công ty dược phẩm, khử trùng thiết bị y tế

– Ngoài ra, Cloramin B còn được dùng để khử khuẩn nước uống tại các nhà máy cung cấp nước cho khu đô thị, dân cư.

Chloramine B được sử dụng trong In ấn và nhuộm

– Chloramine B được dùng như một chất tẩy trắng được sử dụng chủ yếu để tẩy trắng sợi thực vật, vải rayon và các loại vải khác. Chỉ cần cho vải cần được tẩy trắng vào dung dịch Cloramin B đun nóng đến 70 ~ 80 ℃, trong khoảng 1 ~ 2 giờ, sau đó lấy ra giặt bằng axit axetic loãng hoặc dung dịch axit clohydric loãng.

– Cloramin B cũng được sử dụng là chất khử oxy hóa cho sản xuất vải bông thay thế cho NaClO. Quá trình khử oxy hóa diễn ra tương đối nhanh, nhưng phải hết sức chú ý đến việc kiểm soát các điều kiện kỹ thuật,để không làm hỏng sợi vải.

Những lưu ý khi sử dụng Chloramine B

– Độ ổn định ở dạng dung dịch nước của Chloramine B kém nếu pha ra cần sử dụng ngay, nếu để quá lâu thì tác dụng diệt khuẩn sẽ giảm.

– Đây là hóa chất thường sử dụng để sát khuẩn, khử trùng tuy nhiên phải cẩn thận trong việc sử dụng hóa chất Cloramin B vì có thể gây ngộ độc khi nồng độ >2%.

– Khi tiếp xúc trực tiếp sẽ gây bỏng da tổn thương mắt. Khi hít phải Cloramin B sẽ gây nên các triệu chứng dị ứng như khó thở, ho, hen suyễn.

– Bảo quản Chloramine B trong kho khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp và nguồn nhiệt, nó cần được dạy kín tránh tiếp xúc với không khí và không được bảo quản chung với các hóa chất khác đặc biệt là các axit.

Địa chỉ cung cấp Cloramin B uy tín, giá tốt trên thị trường?

– Với tình hình dịch bệnh do virut Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp và nghiêm trọng nên mức độ quan tâm của mọi người đến phương pháp phòng tránh lây lan của bệnh dịch cũng như biện pháp khử trùng là rất lớn. Trong đó Cloramin B là hoá chất khử trùng được sử dụng nhiều nhất ở cả trong trường học, bệnh viện, cơ quan công sở,…

 – Công ty Hóa Chất PTP cung cấp Cloramin B số lượng lớn giá cả tốt nhất phục vụ cho các công ty thương mại, công ty sản xuất; vận chuyển nhanh chóng, giao hàng toàn quốc

Qúy khách hàng có nhu cầu mua, tìm hiểu về thêm về sản phẩm

☎ Gọi ngay 0392.099.855 hoặc gmail tuandenta@gmail.com
Công ty Hóa Chất PTP
Văn Phòng Đại Diện: 59 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM.
Địa chỉ kho: Kho số 3, Cảng Đồng Nai (Ngay dưới chân cầu Đồng Nai), P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.