LAS là một loại hóa chất được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên đa số các đơn vị tại Việt Nam thường sử dụng LAS TICO. Nó có gì đặc điểm gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hóa chất LAS TICO là gì?

LAS TICO có tên gọi đầy đủ là Linear Alkyl Benzen Sulfonic Acid; là một hỗn hợp phức tạp. Hợp chất được sản xuất bởi phản ứng của các sulfonation LAB với tinh dầu trong những lò phản ứng hàng loạt. Năm 1964, hóa chất LAS được coi là chất dễ dàng phân hủy sinh học cho những hợp chất alkylbenzene sunfunat (ABS) trong điều kiện môi trường hiếu khí. Vì chúng có tính phân hủy nên đảm bảo không gây ra ô nhiễm môi trường. Công thức hóa học chung là CnH2n+1C6H4SO3H.

Tại Việt Nam LAS TICO có mã ngành là 340211 và có HS code là 34021140

Đặc điểm của hóa chất LAS TICO

Đây là một chất hoạt động bề mặt anion, chúng có dạng chất lỏng, sệt, thường có màu vàng nhạt, sáng hoặc có màu nâu và chứa hàm lượng 96%. Hóa chất LAS có tính chất không gây cháy, rất dễ dàng và nhanh chóng hòa tan hoàn toàn trong nước. Hợp chất không tan trong dung môi và những chất hữu cơ thông thường.

Có những loại LAS TICO nào?

Độ nhớt của các LAS được thể hiện như sau:
LAS-P > LAS-H 2700> LAS-H 1800
Tùy thuộc vào mục đích sự dụng LAS mà các đơn vị lựa chọn các loại LAS thích hợp cho mình, cách phân biệt như sau:

LAS-H TICO mã 1800

Đặc điểm nhật biết LAS-H TICO 1800 là hóa chất này được đựng trên IBC 1000kg/tank hoặc 210kg/phuy với nhãn mắc của máy TICO nhãn có màu xanh da trời

LAS-TICO

Hình ảnh minh họa nhãn LAS-H TICO mã 1800

LAS-H TICO mã 2700

Để biết đây LAS TICO 2700 thì hóa chất này cũng được đựng trên IBC 1000kg/tank hoặc 210kg/phuy với nhãn mác của nhà máy TICO nhưng nhãn có màu vàng

LAS-H-TICO-mã-2700

Hình ảnh minh họa nhãn LAS-H TICO mã 2700

LAS-P TICO

LAS-P TICO được đựng trong IBC 1000kg/tank hoặc 210kg/phuy với nhãn mác của nhà máy TICO và ghi rõ sản phầm tên “LAS-P”

LAS-P-TICO

Hình ảnh minh họa nhãn LAS-P TICO

Ứng dụng của chất tẩy rửa LAS trong đời sống

Hợp chất được biết đến chủ yếu là hóa chất tẩy rửa bề mặt có nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày và phổ biến trong xã hội như: làm chất tẩy rửa trong gia đình, một thành phần trong bột giặt, xà phòng, nước rửa chén.

Hóa chất Las Tico còn được ứng dụng làm chất gắng kết như: sơn, và nó còn dùng làm chất nhũ hóa trong thuốc diệt cỏ. Ngoài ra, chúng còn dùng để xử lý nước thải rất hiệu quả. Một số ứng dụng cụ thể của LAS TICO như sau:

Ngoài ra hóa chất LAS còn được ứng dụng nhiều trong hầu hết các ngành của ngành công nghiệp ngày nay:

– Đối với ngành dệt nhuộm: sử dụng Las để giúp làm mềm sợi vải, và nó cũng là một chất trợ nhuộm.

– Trong ngành khoáng sản: Las hỗ trợ như là một chất tạo bọt để làm giàu khoáng sản, làm chất nhũ hóa, làm thuốc tuyển nổi.

– Ngành dầu khí: sử dụng làm chất nhũ hóa dung dịch khoan.

Phuy-nhựa-LAS-TICO

Phuy nhựa 210kg LAS TICO

– Đối với ngành in: Las ứng dụng làm chất trợ ngấm và phân tán mực in.

– Trong ngành xây dựng: nó dùng để hỗ trợ nhũ hóa nhựa đường, giúp tăng khả năng độ nóng rắn của bê tông.

Trong ngành nông nghiệp Việt Nam thì LAS được sử dụng làm chất nhũ hóa để sản xuất ra thuốc diệt cỏ, một phần quan trọng trong gia công thuốc bảo vệ thực vật.

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản hóa chất Las

– Las cần được bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.

– Khi sử dụng hóa chất cần trang bị đồ bảo hộ lao động lao động, tránh để hóa chất dính trực tiếp vào da, mắt, hay hít phải hóa chất này, tránh để bị hóa chất văng vào miệng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, nguy hiểm khó lường trước được đối với cơ thể.

– Trong trường hợp khi lỡ dính phải hóa chất Las cần liên hệ ngay đến trung tâm y tế gần nhất.

– Cần phải trang bị kiến thức cần thiết để sử dụng hóa chất Las đúng cách.

Mua hóa chất Las Tico ở đâu là uy tín, chất lượng?

Công ty hóa chất Phát Thiên Phú là địa chỉ cung cấp và phân phối hóa chất Las Tico uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường. Sản phẩm hóa chất do công ty chúng tôi phân phối luôn đảm bảo hàng đạt chất lượng và có nguồn hàng ổn định, giá cả rất hợp lý, đáp ứng với nhu cầu sử dụng thực tế của từng khách hàng.

Hiện nay công ty chúng tôi còn đang phân phối những danh mục hóa chất như sau:

Hoá chất sử dụng tẩy rửa công nghiệp, hóa chất dùng trong ngành gỗ, sản phẩm hóa chất ứng dụng trong công nghiệp, hóa chất cơ bản với giá tốt, hóa chất trong ngành công nghiệp xử lý nước, hóa chất sử dụng trong lĩnh vực dệt nhuộm, hóa chất sử dụng trong công nghiệp giấy, hóa chất dùng trong phân bón, hóa chất nông nghiệp giá cả cạnh tranh, hóa chất ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản.

Nếu khách hàng cần đặt mua hóa chất hoặc muốn biết thêm những thông tin về sản phẩm hóa chất Las Tico, hoặc tìm hiểu thêm các hóa chất khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau

☎ Gọi ngay 0392.099.855 hoặc gmail tuandenta@gmail.com
Công ty Hóa Chất PTP
Văn Phòng Đại Diện : 59 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM.
Địa chỉ kho: Kho số 3, Cảng Đồng Nai (Ngay dưới chân cầu Đồng Nai), P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.