Magie clorua là tên của một hợp chất hóa học có công thức là MgCl2 là một hợp chất muối halogen. Tinh thể hợp chất này tồn tại thông thường ở dạng vảy màu trắng hoặc dạng bột. Khả năng hoà tan tốt trong nước, không bắt lửa và ít tan trong acetone.

Thông tin về hóa chất Magie clorua MgCl2

– Tên sản phẩm: MgCl2, Magnesium chloride,Magie clorua, Magnesium dichloride

– Công thức hóa học: MgCl2.6H2O

– Quy cách: 25kg/bao

– Xuất xứ: Trung Quốc

– Hình dạng: Có 2 dạng là dạng bột và dảng vảy

– Hàm lượng: 99%

– Giá bán: thị trường có thay đổi biến động giá hóa chất liên tục khách hàng vui lòng nhắn tin hoặc gọi điện theo số 0392.099.855 để nhận đc báo giá

MgCl2

(Magie clorua – MgCl2 dạng vảy)

Tính chất của Magie clorua

Tính chất vật lý của Magnesium chloride là gì?

– Tinh thể màu trắng, có vị đắng.

– Tan tốt trong nước, khả năng hút ẩm tốt.

– Khối lượng mol: 95.211 g/mol (dạng khan) và 203.31 g/mol (dạng ngậm 6 nước).

– Nhiệt độ nóng chảy: 714oC (dạng khan) và 117oC (ở dạng ngậm 6 nước).

– Nhiệt độ sôi: 1.412oC (1.685oK; 2.574oF).

– Độ hoà tan trong nước ở dạng khan: 52.9 g/100 mL (0oC), 72.6 g/100 mL (100oC), 54.3 g/100 mL (20oC).

– Độ hoà tan ở dạng ngậm nước: 167 g/100 mL (20oC).

MgCl2-mặt-trời

(Hình ảnh bao bì MgCl2 dạng bột Mặt Trời)

Tính chất hoá học của MgCl2

– MgCl2 tác dụng với bazo tạo sản phẩm có kết tủa trắng:

2NaOH + MgCl2 ⟶ Mg(OH)2 + 2NaCl

MgCl2 + Ba(OH)2 ⟶ BaCl2 + Mg(OH)2

– MgCl2 tác dụng với các muối:

Na2SO3 + MgCl2 ⟶ 2NaCl + MgSO3

2KNO3 + MgCl⟶ 2KCl + Mg(NO3)2

– Điện phân nóng chảy có hiện tượng khí màu vàng lục bay lên:

MgCl2 ⟶ Cl2 + Mg

– Tác dụng với nước ở nhiệt độ 500oC:

H2O + MgCl2 ⟶ HCl + MgO

– Tác dụng với khi Amoniac:

6NH3 + MgCl2 ⟶ [Mg(NH3)6]Cl2

Magie clorua có thể tác dụng với nước ở điều kiện 500 độ C như sau:

H2O + MgCl2 ⟶ HCl + MgO.

Ứng dụng của MAGNESIUM CHLORIDE

– Magiê clorua được sử dụng trong sản xuất cáp có vỏ bọc cao su, cáp khai thác mỏ, cáp biển và các ngành công nghiệp khác, có thể cải thiện hiệu suất của cáp chống lại sự ăn mòn, axit và nhiệt độ cao, đồng thời cải thiện độ ổn định làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt.

– Magie clorua được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm cao su y tế, chất kết dính và các ngành công nghiệp khác.

– Magie clorua được dùng để tinh chế axit nitric loãng để tạo ra axit nitric đặc, chủ yếu có vai trò hút nước trong quá trình sản xuất.

– Magie clorua được sử dụng là chất kết dính cao cấp, nó có nhiều ưu điểm như hấp thụ iốt cao, phân tán tốt và hàm lượng sắt thấp. Kết hợp với nhựa có thể ngăn chặn hiệu quả sự phân lớp và kết tủa của keo, có thể cải thiện độ trong suốt của keo nhiệt, cải thiện độ ổn định lưu trữ của keo.

– Magie hydroxit là chất chống cháy, được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp chống ăn mòn và chống cháy, ván chống cháy, cáp chống cháy và các ngành công nghiệp khác.

– Magie clorua được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp sản xuất cao su, thuốc nhuộm, chất xúc tác, đánh bóng thép, gốm sứ điện tử, chất kết dính và nhiều ngành công nghiệp khác.

(Ứng dụng MgCl2 trong ngành công nghiệp in và nhuộm)

– Magie clorua ứng dụng trong dược phẩm: được sử dụng trong dược phẩm trung gian và phụ gia thuốc dạ dày, có thể kiểm soát hiệu quả axit dạ dày và loét tá tràng.

– Magie clorua là nguồn cấp thức ăn cho chăn nuôi: Nó được sử dụng như một chất phụ gia trong thức ăn chăn nuôi để ngăn ngừa các bệnh về hệ thần kinh thức ăn chăn nuôi do thiếu magie.

– Ngành giao thông vận tải: nó được dùng làm chất làm tan băng tuyết trên đường, tốc độ tan băng nhanh, ít ăn mòn phương tiện, hiệu quả cao hơn natri clorua.

(Dùng MgCl2 làm tan tuyết trên đường)

– Magie clorua chủ yếu được sử dụng cho các vật liệu chịu mài mòn, chống cháy ở nhiệt độ cao và cải thiện độ ổn định của vật liệu.

– Magie clorua có độ tinh khiết cao chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao như: lót lò luyện thép và được ứng dụng trong ngành công nghiệp gang thép.

– Magie clorua là nguyên liệu của lớp phủ cách điện trên bề mặt của bảng mạch tích hợp và nguyên liệu sơn huỳnh quang

(Bảng mạch tích hợp)

Bảo quản và lưu ý khi sử dụng MgCl2

Bảo quản MgCl2

– Nên lưu trữ nơi thoáng mát, khô ráo, tuyệt đối không để nơi ẩm ướt vì MgCl2 là chất dễ tan và hút ẩm rất mạnh. Ngoài ra, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp, tránh nơi nhiệt độ cao.

Những lưu ý khi sử dụng MgCl2

– MgCl2 được xem là hợp chất tương đối an toàn, tuy nhiên để đề phòng rủi ro, bạn nên để tránh xa tầm tay trẻ em và những thực phẩm khác.

Nơi cung cấp hóa chất MAGNESIUM CHLORIDE

Magnesium chloride – MgCl2 là một hóa chất công nghiệp vô cùng phổ biến và có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống vì vậy nhu cầu sử dụng hóa chất này rất lớn. Và cũng chính vì thế, nó đặt ra câu hỏi khá lớn đối với khách hàng đó là làm thế nào để có thể chọn mua cho mình Magnesium chloride – MgCl2 chất lượng và nhà cung cấp uy tín?

Công ty Hóa Chất PTP tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp hàng đầu hiện này, các sản phẩm hóa chất đảm bảo chất lượng, giá thành tốt. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp MgCl2 với số lượng lớn tại Việt Nam, là một trong các đối tác chiến lược của các tập đoàn sản xuất hóa chất lớn của Trung Quốc.

Ngoài MgCl2, Công ty chúng tôi còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cho các ngành công nghiệp khác nhau như: PAC xử lý nước thải, dệt nhuộm, Xi mạ… với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan Ấn Độ, Mỹ,… và các loại hóa chất thông dụng được sản xuất tại Việt Nam.