Xút hay xút ăn da hoặc kiềm có công thức hóa học là NaOH là một hợp chất vô cơ của natri. Xút ăn da tạo thành dung dịch bazơ mạnh khi hòa tan trong dung môi như nước. Xút tồn tại ở dạng chất rắn màu trắng (hút ẩm mạnh, dễ chữa cháy) và xút không có mùi và rất dễ tan trong nước lạnh.

Thông tin và giá của hóa chất Xút ăn da NaOH

– Xút có tên tiếng anh là Sodium Hydroxide và trong hóa học có công thức là NaOH.

– Trạng thái: vảy (99%,72%), hạt 99% hoặc lỏng (32%, 45%)

– Quy cách: 25kg/bao

– Xuất xứ: Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam

– Báo giá:thị trường có thay đổi biến động giá hóa chất liên tục khách hàng vui lòng nhắn tin hoặc gọi điện theo số 0392.099.855 để nhận đc báo giá

NaOH-Trung-Thái

(NaOH Trung Thái dạng vảy 99% có xuất xứ từ Trung Quốc)

Ứng dụng của hóa chất xút ăn da NaOH

Ứng dụng hóa chất NaOH trong xử lý nước

xút NaOH có tính bazơ mạnh nên thường được dử dụng để làm thay đổi pH cho nước. Việc dùng hóa chất NaOH để tăng nồng độ pH sẽ giúp việc xử lý nước bằng phương pháp vi sinh vật diễn ra thuận lợi hơn.

NaOH-Thái-Lan

(Bao bì họa xút ăn da NaOH 99% hạt Thái Lan)

Xút NaOH cũng được dùng để khử cặn bẩn trong đường ống cấp nước. Cụ thể đó là khi nồng độ pH tăng đạt mức yêu cầu, đây là môi trường thuận lợi để các vi sinh vật sinh sôi và phát triển.

Việc dùng dung dịch xút ăn da để làm tăng nồng độ pH giúp việc xử lý nước bằng phương pháp vi sinh vật diễn ra thuận tiện hơn. Khi nồng độ pH tăng lên một mức nhất định sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật sinh sôi và phát triển, từ đó có thể xử lý nước thải, đạt hiệu quả tốt nhất.

(Xút NaOH vảy 99% Trung Quốc)

Xút NaOH dùng trong công nghiệp dược

Trong công nghiệp hóa chất, dược, hóa chất NaOH được dùng để sản xuất sản phẩm có chứa gốc Sodium như sodium phenolate (thuốc Aspirin), sodium hypochlorite (Javen), …

Dùng xút trong công nghiệp hóa chất tẩy rửa

Natri Hidroxit và các hợp chất của Natri là thành phần quan trọng trong việc sản xuất các chất tẩy rửa như Javen, dùng trong tẩy rửa kháng khuẩn hiệu quả.

NaOH-hạt-Đài-Loan

(Bao bì minh họa xút ăn da NaOH hạt Đài Loan)

Ngoài ra xút còn làm nguyên liệu cho sản xuất nước rửa chén do có thể phân hủy chất béo trong dầu mỡ động vật. Bên cạnh khả năng tẩy rửa hiệu quả với các thiết bị công nghệ, bể chứa, ống xả thải dưới bồn xả … khi sử dụng vớ nước nóng, thì việc ngâm thép không gỉ, kính vào dung dịch xút thì còn có tác dụng tẩy nhờn rất tốt.

Natri Hidroxit trong công nghiệp dầu khí

Dùng để cân bằng độ pH cho các dung dịch khoan như loại bỏ sunfat, các hợp chất sunfat hay các hợp chất axit có trong tinh chế dầu mỏ.

NaOH trong công nghiệp nhuộm

Xút được dùng để phân hủy pectins, sáp trong quá trình xử lý vải thô, giúp làm tăng độ bóng cũng như khả năng hấp thụ màu của vải.

NaOH-Ấn-Độ

(Ảnh minh bao bì họa xút ăn da NaOH vảy Ấn Độ)

Ứng dụng hóa chất xút vảy, xút hạt trong sản xuất xà phòng, chất tẩy, bột giặt

Xút là nguyên liệu chính trong sản xuất xà phòng hay bột giặt, xà bông để tắm rửa và làm sạch.

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất Xút ăn da NaOH

Khi tiếp xúc với da với xút có thể gây ăn mòn da, gây kích thích bỏng, và thấm qua da. Triệu chứng ngứa, mọc vảy, tấy đỏ, bỏng. Tiếp xúc với mắt gây hủy hoại thủy tinh hoặc gây mù, triệu chứng đỏ mắt, chảy nước mắt và ngứa.

NaOH-vảy-Đài-Loan

(Bao bì xút ăn da NaOH Vảy Đài Loan)

Khi hít phải bụi xút hay nuốt uống phải sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, hít quá nhiều có thể làm hỏng phổi, gây tắc thở, uống phải gây hại cho ruột, ngất hoặc thậm chí là chết. Các triệu chứng khi hít phải xút như cháy nám phổi, hắt hơi, ho…

Vậy, khi sử dụng hóa chất chúng ta cần phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như mặt nạ, quần áo , găng tay, ủng ,…. tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xút ăn da NaOH mua ở đâu thì chất lượng đảm bảo ?

Xút là một hóa chất kinh doanh hạn chế và Phát Thiên Phú đã có giấy phép kinh doanh loại hàng này. Các loại xút được cung ứng và phân phối ra thị trường như xút vảy, xút hạt, xút lỏng được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng trên thế giới, với chất lượng đảm bảo hàng đầu với các chứng nhận chất lượng từ cac cơ quan chức năng.

(Bao bì xút ăn da NaOH vảy 99% xuất xứ Trung Quốc)

Mua xút, hóa chất PAC xử lý nước tại Hóa Chất PTP quý khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi với giá cả tốt nhất trên thị trường, có ưu đãi cho những khách hàng mua với số lượng lớn.

Để mua hóa chất hoặc cần được tư vấn thêm về hóa chất
☎ Gọi ngay 0392.099.855 hoặc gmail tuandenta@gmail.com
Công ty Hóa Chất PTP
Văn Phòng Đại Diện : 59 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM.
Địa chỉ kho: Kho số 3, Cảng Đồng Nai (Ngay dưới chân cầu Đồng Nai), P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.